DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

TIỀN MÃN KINH CŨNG NHƯ PHÒNG CHỐNG LÃO HÓA - KHI NẾP NHĂN XUẤT HIỆN ĐÃ QUÁ TRỄ

Share Ngày đăng: 09:05:32 - 30/09/2015 - Số lượt người xem: 3362

Hormone nữ hay còn gọi nội tiết tố nữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Hormone ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh cuộc sống từ tuổi dậy thì, mang thai sinh nở cho đến thời kì mãn kinh, cũng như ảnh hưởng tới cảm xúc và tâm trạng. Hãy chuẩn bị hành trang trước khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.
 
Hormone được tiết ra chủ yếu là hai loại: hormone estrogen và hormone progesterone. Trong khi hormone progesterone được sản sinh nhiều trong quá trình mang thai nhằm hỗ trợ duy trì thai kì thì hormone estrogen thúc đẩy gìn giữ những đặc trưng của phái nữ như vòng eo, vòng ngực, mông cũng như thúc đẩy sự phát triển cơ quan sinh dục nữ.
 
Oestrogen được sản xuất bởi buồng trứng và điều tiết bởi tuyến yên trong não. Oestrogen cũng là bảo vệ cho tim và xương và có liên quan trọng việc giữ cho cơ quan sinh sản lành mạnh. Khi phụ nữ lớn tuổi hơn các chức năng của buồng trứng giảm, theo thời gian mức độ estrogen hạ thấp, trở nên không đều và dừng lại và điều này được gọi là thời kỳ mãn kinh.
 
Mặc dù nội tiết tố nữ vô cùng quan trọng đối với phụ nữ nhưng thực tế chỉ số này lại ít được phái nữ quan tâm một cách đúng mực. Do nội tiết tố gắn liền với cuộc đời người phụ nữ và luôn liên tục tác động theo chu kì kinh nguyệt nên khi mất cân bằng nội tiết tố đặc biệt trong thời kì mãn kinh, người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đau, khó chịu, khô nóng, cơ thể mất đi những đường cong tự nhiên, mất ngủ,…
 
Mãn kinh là một giai đoạn không thể trách khỏi của phụ nữ, nhưng tất cả những vấn đề sức khỏe của tuổi mãn kinh thì hoàn toàn có thể phòng tránh được. Và việc chuẩn bị cả thể chất lẫn tâm lí cho giai đoạn tiền mãn kinh nên được quan tâm đúng mức khi phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 30.
 
Khi chuẩn bị tốt, phụ nữ có thể kéo dài tuổi thanh xuân và giảm hẳn những triệu chứng khó chịu của tuổi tiền mãn kinh để sống hạnh phúc hơn.
 
6 bước mà mỗi phụ nữ tuổi 30 cần biết và nên làm:
 
1. Nắm rõ hàm lượng nội tiết tố khỏe mạnh của bản thân bằng những xét nghiệm cần thiết, xét nghiệm này nên được làm khi phụ nữ đang ở độ tuổi khỏe mạnh nhất để xác định mức estrogen, testosterone, protesterone và thyroid khi khỏe mạnh.
 
2. Cẩn thận hơn với chế độ ăn uống để kiểm soát cân nặng, mất kiểm soát cân nặng là tình trạng phổ biết khi phụ nữ bắt đầu bước vào tiền mãn kinh do bất ổn định nội tiết tố.
 
3. Theo dõi mức nội tiết tố định kì, uống bổ sung nội tiết tố, như Nội Tiết Tố Nữ David Health, khi lượng nội tiết tố bắt đầu mất ổn định.
 
4. Chú trọng đặc biệt đến sức khỏe của xương. Nội tiết tố nữ giúp bảo vệ xương của phụ nữ trong thời kì trưởng thành. Khi tiền mãn kinh đến, loãng xương là tình trạng rất phổ biến vì cơ thể phụ nữ suy giảm đặc biệt mạnh cơ chế phục hồi canxi xương. Kiểm tra thường xuyên độ loãng xương để kiểm soát sức khỏe xương.
 
5. Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu. Hút thuốc làm cho các triệu chứng tiền mãn kinh, đặc biệt là triệu chứng “bốc hỏa”,  nặng nề hơn và làm cho tiền mãn kinh đến sớm hơn.
 
6. Chú trọng kiểm soát stress tốt hơn. Stress làm cho tiền mãn kinh đến sớm hơn và triệu chứng nặng nề hơn. Và tiền mãn kinh lại tiếp tục làm cho bạn phản ứng tiêu cực hơn với stress. Để bản thân không rơi vào vòng luẩn quẩn này, chú ý giữ một cuộc sống cân bằng và phù hợp với sức khỏe của bạn để phòng tránh stress.
< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác