DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

TÁI TẠO GAN DAVID HEALTH

Share Ngày đăng: 14:52:35 - 29/09/2015 - Số lượt người xem: 5842

Sự kì diệu của Kế Sữa – Thảo dược thông minh
 
Kế sữa hay còn gọi là Milk Thistle là loại cây bản địa mọc hoang và rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, Bắc Phi, Trung Đông từ 2000 năm trước. Có một điểm thú vị là khi làm dập lá cây, sẽ thấy có dòng chất lỏng màu trắng, sền sệt như sữa chảy ra, vì vậy cây có cái tên rất lạ và thú vị, đó là Kế sữa. Ngoài ra Kế sữa còn được gọi là cây kế đức mẹ bởi những vân trắng trên lá được xem như dấu tích của dòng sữa đức mẹ nhỏ xuống.
 
Từ xa xưa, kế sữa đã được sử dụng trong các bài thuốc của châu Âu. Trà làm từ cây kế sữa đã được sử dụng cho việc điều trị các bệnh về gan trong thời cổ đại. Từ thời Hy Lạp cổ đại (Theophrastos, thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên) và La Mã (Pliny the Elder thế kỷ 1), hạt giống của cây kế sữa đã được sử dụng để bảo vệ gan. Nó đã trở thành một loại thuốc được chuyên dùng để điều trị các bệnh gan mật vào thế kỷ 16 và vào năm 1960 ở trung tâm châu Âu. Do đó, loại cây này còn được ví là Đông y của Phương Tây. Ngày nay, trên 300 nghiên cứu về kế sữa đã chứng minh các giá trị hỗ trợ gan hiệu quả của loại thảo dược này, đặc biệt đối với những bệnh liên quan tới gan như nhiễm độc gan, xơ gan, viêm gan.
 
Các nhà khoa học gọi loại cây này là smart herb – thảo dược thông minh – vì loại cây này biết tế bào gan nào bị tổn thương để phục hồi, tái tạo gan cũng như ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được điều này. Silymarin là thành phần chính trong cây kế sữa giúp ổn định màng tế bào, như là một rào cản đối với các độc tố gan nhằm ngăn chặn chúng xâm nhập và hủy hoại các tế bào gan.

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác