DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

KEO ONG NGUYÊN CHẤT DAVID HEALTH

Share Ngày đăng: 14:44:18 - 29/09/2015 - Số lượt người xem: 16679

Sự kì diệu của loài ong- kháng sinh thiên nhiên
 
Ong là loài vô cùng đặc biệt và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của loài người, hơn 2/3 các loại cây trồng trên thế giới đều được thụ phấn bởi loài ong. Ong đã tồn tại trên thế giới từ hàng triệu năm trước chứng minh cho một mô hình xã hội mẫu hệ loài ong rất thành công, đối với ong thì ong chúa và ấu trùng ong là quan trọng nhất do đó việc chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh cho ấu trùng ong là một trong những ưu tiên hàng đầu của loài ong để bảo vệ thế hệ kế cận tương lai. Để làm được điều này, ong tạo ra một hợp chất từ nhựa cây trộn với nước bọt và dịch tiết enzyme của ong được gọi là keo ong. Keo ong được biết đến như một loại kháng sinh thiên nhiên cực mạnh giúp tiêu diệt và ức chế các loại vi khuẩn, virus. Theo các nhà nghiên cứu với công nghệ hiên nay, con người vẫn chưa thể tự mình tổng hợp được các hợp chất có trong keo ong.
 
Biết được điều này, từ thời cổ đại keo ong đã được sử dụng rộng rãi như là một phương thuốc kháng sinh tự nhiên. Người Ai Cập sử dụng nó cho việc ướp xác, các thầy thuốc Ả Rập sử dụng như một chất khử trùng điều trị vết thương và làm thuốc sát trùng miệng. Giữa thế kỷ 17 đến thế kỷ 20, keo ong đã trở thành 1 loại thuốc rất phổ biến ở châu Âu vì khả năng kháng khuẩn của nó. Đến nay, keo ong được biết đến với tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch và là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt sử dụng thuốc kháng sinh. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của keo ong như hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp, virus Herpes hay phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư,…
 
Nhờ các nhà khoa học, chúng ta đang dần khám phá lại những sức mạnh tiềm ẩn có sẵn trong thiên nhiên và thông thái hơn trong việc lựa chọn lối sống sức khỏe. Nhật Bản là một trong những nước tiên phong nắm bắt xu hướng tương lai khi 50% sản lượng keo ong xanh thế giới được tiêu thụ tại Nhật. Chìa khóa sức khỏe tương lai sẽ nằm trong việc thay đổi lối sống hòa hợp với thiên nhiên chứ không phải là những phát minh khoa học mới. 

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác