DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

NỘI TIẾT TỐ NỮ DAVID HEALTH

Share Ngày đăng: 14:55:07 - 29/09/2015 - Số lượt người xem: 8725

Sự kì diệu của hoa anh thảo chiều – Loài hoa của mùa xuân, sắc đẹp và tuổi trẻ.
 
Hoa anh thảo chiều (Evening Primrose) – hay còn gọi là hoa Ngọc Trâm - là loài hoa mọc nhiều ở các vùng ôn đới, đài hoa hình ống và năm cánh hoa màu vàng nghệ. Anh Thảo thường nở vào đầu mùa xuân, mạnh mẽ vươn lên biểu tượng cho sức sống, sắc đẹp và tuổi trẻ. Hoa anh thảo chiều rất tinh tế khi chỉ nở về đêm, hé mở các búp hoa về phía ánh trăng bạc rồi e ấp thẹn thùng khép lại khi bình minh đến.
 
Từ xa xưa, vẻ đẹp của anh thảo luôn mang lại nhiều cảm hứng trong thi ca, văn học. Theo truyền thuyết, một ngày nọ, Thánh Peter nghe tin đồn rằng mọi người đang cố gắng vào Thiên Đàng bằng cửa sau, thay vì bằng cửa trước mà ông đang giữ chìa khóa. Ông rất giận vì sự thiếu tôn trọng đó đến nỗi làm rơi chùm chìa khóa xuống trần gian. Thế là chúng cắm rễ, nở ra những bông hoa Anh Thảo. Ở Đức, Anh Thảo được biết đến với cái tên Himmelschlüsselchen, có nghĩa là “những chiếc chìa khóa nhỏ của Thiên Đường”. Anh Thảo được xem như bông hoa thần tiên ở Ireland và xứ Wales, được các tiên nữ yêu thích và bảo vệ. Theo truyền thuyết Nauy thì bông hoa này là để tưởng nhớ đến Frcya, The Key Virgin; hay the Virgin Mary ở các nước Bắc Âu khác. Vì thế mà hoa còn có tên Our Lady’s Keys, Key of Heaven.*
 
Không chỉ mang ý nghĩa là một loài hoa đẹp, từ thời xa xưa, Hoa Anh Thảo đã được các thầy thuốc người da đỏ sống ở Bắc Mỹ sử dụng trong việc pha chế các dung dịch thuốc chữa trị vết thương. Cây anh thảo đặc biệt có lượng axít béo cao, nhất là axít Gamma linolenic (GLA), γ-linolenic cũng như vitamin E.
 
GLA đóng vai trò như một chất hóa học cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. GLA trong dầu hoa anh thảo chiều hỗ trợ quan trọng cho quá trình điều tiết hocmon hỗ trợ nội tiết tố nữ giảm quá trình mãn kinh. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh GLA có tác dụng làm giảm các triệu chứng của mãn kinh. Bên cạnh đó, các axit béo được tìm thấy trong dầu hoa anh thảo cũng có thể giúp cải thiện lưu lượng máu cũng như cân bằng nội tiết tố làm tăng ham muốn tình dục ở nữ giới.

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác