DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Trẻ em nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày

Share Ngày đăng: 06:41:50 - 07/07/2019 - Số lượt người xem: 1269

Khái niệm uống sữa ngày nay phổ biến, nhưng nhiều gia đình vẫn đang chưa có thói quen cho trẻ uống sữa theo cách lành mạnh nhất. Có nhà thì không cho uống sữa, có nhà thì cho uống sữa nhiều quá, dẫn đến trẻ bị no và đầy bụng và không ăn đủ dinh dưỡng từ thức ăn trong bữa chính, có nhà thì chỉ cho trẻ uống sữa có vị ngọt hoặc các hương vị như socola, dâu… khiến trẻ không quen uống sữa tươi nguyên chất. Có nhà thì cho rằng trẻ phải uống cả sữa bột công thức hàng ngày để phát triển tốt hơn, thông minh hơn. Vậy thế nào là mức tiêu thụ sữa vừa đủ cho trẻ? Các bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé!

TRẺ 1-2 TUỔI

Tuổi này rất cần uống sữa - có thể từ sữa mẹ hoặc sữa bò. Nếu bé uống sữa công thức từ trước 1 tuổi, thì sau 1 tuổi có thể đổi sang sữa bò tươi nguyên kem. lưu ý là là nên uống sữa không đường, nguyên kem để bé vừa quen vị sữa nguyên chất, vừa có đủ chất béo và vitamin trong sữa. Một ngày bé cần 3 bữa sữa, mỗi bữa 100ml-120ml (sữa chua cũng tính là một bữa sữa).
Nếu trẻ không uống được sữa, hoặc dị ứng/khó tiêu sữa tươi, trẻ có thể ăn sữa chua, phomai để có đủ protein, canxi, vitamin và khoáng chất. Lúc này xương của bé phát triển rất nhanh và mạnh, nên đặc biệt cần canxi và Vitamin D, đều có sẵn trong sữa bò. 
Trẻ trên 1 tuổi là có thể chuyển hoàn toàn sang sữa bò nguyên chất.

TRẺ 2-5 TUỔI

Một ngày hãy cho bé ít nhất 350ml sữa/ngày hoặc 2 suất thực phẩm từ sữa như sữa chua hoặc phomai. Tuy nhiên bé không nên uống quá 500ml/ngày để tránh đầy bụng không ăn được thức ăn trong bữa chính. Có thể cho sữa uống kèm bữa chính hoặc uống vào bữa phụ. 
Nếu trẻ dị ứng sữa, có thể cho uống sữa đậu nành hoặc sữa hạt, sữa yến mạch không đường có bổ sung canxi (xem kĩ thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm).

TRẺ 6 - 18 TUỔI

Tuổi đi học trở đi, trẻ sẽ cần tiếp tục uống sữa để có đủ protein và canxi phát triển cơ xương mạnh mẽ vào giai đoạn này. Trẻ cần 3 bữa sữa một ngày. Mỗi bữa sữa là 200ml, hoặc 150g sữa chua không đường, hoặc 25-30g phomai cỡ hộp diêm.

UỐNG SỮA LOẠI NÀO?

Đối với tất cả lứa tuổi, trẻ nên uống sữa tươi không đường nguyên kem, và nếu có thể, hãy chọn sữa tươi organic (hữu cơ). 
Sữa hữu cơ được lấy từ bò ăn cỏ hữu cơ không tiêm kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng, nên sẽ an toàn nhất cho trẻ em từ bé đến lớn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức hữu ích nhất trong việc chăm sóc và đảm bảo cho sự phát triển của trẻ một cách tốt nhất. 

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác