DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

5 lý do bạn nên tập Pilates ngay hôm nay

Share Ngày đăng: 03:39:06 - 08/01/2020 - Số lượt người xem: 1046

Thời tiết thất thường, không có điều kiện phơi nắng, lịch làm việc bận rộn, ăn uống thiếu dưỡng chất,… có thể ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe. Hãy dành vài phút ít ỏi trong ngày để thực hiện các bài tập Pilates đơn giản, ít tốn thời gian nhưng lại vô cùng hiệu quả. Có vô vàn lợi ích mà các bài tập Pilates đem lại cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng đơn cử 5 lý do chính đáng sau đây có thể tiếp thêm động lực để quyết định luyện tập các bài tập này ngay từ bây giờ.

Không cần các thiết bị máy móc phức tạp

Vì Pilates tận dụng triệt để cơ thể của bạn để tiêu hao năng lượng thừa, nên bạn không cần phải đầu tư vào thiết bị đắt tiền. Chỉ cần một tấm thảm và sàn nhà là có thể thực hiện bài tập được rồi. Chưa hết, chỉ cần 20 phút/ bài tập mỗi ngày, 2 -  3 lần tập luyện/ tuần là có thể thay đổi cả suy nghĩ lẫn cải thiện vóc dáng của bạn.

Nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao

Hầu hết các bài tập Pilates đều có cường độ thấp và có thể được sử dụng trong quá trình phục hồi chức năng nên ít căng thẳng hơn so với các bài tập gym với máy móc hiện đại. Điều này giúp hạn chế tối đa các trường hợp căng cơ quá mức dẫn đến mất cân bằng cơ bắp hoặc chấn thương. Ngoài ra, bạn hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát cường độ bài tập của mình, hiệu quả nhưng không mất quá nhiều mồ hôi đâu.

Giảm stress hiệu quả

Trong cuộc sống bộn bề và bận rộn hiện nay, sự kết nối giữa ý nghĩ và cơ thể là điều quan trọng giúp giảm căng thẳng, áp lực và mỏi mệt. Trong khi đó, nguyên tắc cơ bản của Pilates là kiểm soát chính xác dòng chảy suy nghĩ và cơ thể. Đặc biệt hơi thở là yếu tố cần thiết cho sự tập trung phù hợp với các chuyển động lặp đi lặp lại. Học cách hít thở đúng cách là một phần quan trọng của Pilates và rất có lợi cho việc giảm căng thẳng.

Suy nghĩ sâu thẳm trong tâm hồn phát triển theo hướng tích cực

Lợi ích đáng chú ý nhất của Pilates là xây dựng suy nghĩ tích cực trong sâu thẳm tâm hồn- nơi mà những người đam mê Pilates gọi là "trung tâm năng lượng". Các cơ bụng phẳng và lưng khỏe mạnh do Pilates mang lại giúp giảm căng cứng vùng chậu, đồng thời cải thiện tư thế và vóc dáng của bạn trở nên hoàn hảo.

Bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn

Sự lặp đi lặp lại của việc tập luyện các nhóm cơ đặc biệt sẽ tập luyện cơ thể của bạn để vận động mạnh mẽ, hiệu quả và kéo dài của các động tác cải thiện sự co dãn khớp và cơ. Nếu bạn đã từng thích Yoga, Pilates có thể là nấc thang để dẫn đến một cuộc tập luyện đầy thử thách hơn.

Nguồn bài viết: https://www.murad.com/blog/benefits-of-floor-pilates/

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác