DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Ăn trứng có làm tăng mỡ máu

Share Ngày đăng: 10:41:44 - 03/12/2019 - Số lượt người xem: 906

Có rất nhiều bạn lo ngại khi ăn trứng thường xuyên vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe? Vì đã có nhiều nguồn thông tin cho rằng trứng ( đặc biệt lòng đỏ trứng) có hàm lượng Cholesterol cao và vì vậy cần phải hạn chế. Tuy nhiên, đó là một trong những điều nhiều người nhầm tưởng về dinh dưỡng. Theo những bài viết, kết quả gần đây nhất của các dinh dưỡng học ( và theo bài viết mới nhất của trang MyFitnessPal- Cộng đồng fitness của Under Armor), thì ăn trứng không hề có hại cho sức khỏe, và một ngày ăn 2-3 quả hoàn toàn tốt – vẫn lành mạnh hơn nhiều các sản phẩm bơ sữa hoặc thịt đỏ có mỡ, đồ chiên rán,…

Vì sao?

Vì cơ thể chúng ta vẫn rất cần cholesterol để hoạt động, và lượng cholesterol cơ thể cần nhiều hơn nhiều lượng cholesterol có thể hấp thu được từ thức ăn. Thậm chí nghiên cứu gần đây đã phát hiện là những người ăn 3 quả trứng một ngày có tăng đáng kể hàm lượng HDL cholesterol (cholesterol có ích trong cơ thể) trong máu và chính HDL lại giúp giảm được loại cholesterol LDL (loại có hại) trong cơ thể.

Ngoài ra trứng còn có nhiều dinh dưỡng khác, như protein (6g), các vitamin và khoáng chất khác, đồng thời có lượng calories thấp (70 calo một quả trứng) và 0g carb. Trứng còn rất dễ nấu nhanh và ăn ngon nữa, nên việc ăn trứng buổi sáng là rất phù hợp cho dinh dưỡng cơ thể cần trong ngày, đồng thời không tốn thời gian để chuẩn bị!

Những ai nghĩ ăn trứng phải bỏ lòng đỏ cũng phải quên cái đó di nhé. Trong lòng đỏ mới có dinh dưỡng choline (1 quả đáp ứng được 35% nhu cầu choline cho cơ thể trong 1 ngày), chất dinh dưỡng này bổ não, bổ thần kinh và có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Lòng đỏ cũng có nhiều Vitamin B12 nên rất bổ cho tóc, cần thiết cho việc sản xuất hormone của cơ thể được cân bằng, và vitamin D trong long đò chiếm 10% nhu cầu trong ngày – thức ăn có sẵn vitamin D cực hiếm và đa số chúng ta không nạp đủ Vitamin D vào người (cả trẻ em cũng vậy).

Chất béo trong trứng hoặc lòng đỏ trứng cũng rất quan trọng để giúp cơ thể hoà tan, hấp thụ các vitamin chỉ hoà tan được trong môi trường dầu, ví dụ Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E…

Vậy lần sau khi ai đó nói với bạn là ăn trứng béo hay hại sức khoẻ do nhiều cholesterol, thì bạn hãy đính chính lại cho họ để không bị bỏ phí một loại thức ăn vô cùng dinh dưỡng và lành mạnh này nhé!!

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác