DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Khách hàng đáng yêu viết về keo ong

Share Ngày đăng: 14:10:39 - 31/08/2017 - Số lượt người xem: 6097

Có lần ngồi nói chuyện vu vơ, ông Phần nông thôn (đạo diễn Nguyen Huu Phan) bất giác hỏi tôi một câu "Cháu có bao giờ thấy tổ ong có kiến hay vi khuẩn xâm nhập không?"- Tôi cũng vu vơ: Hình như là không chú ạ!
Bẵng đi 1 thời gian, ông già cầm cho tôi 1 lọ xịt nhỏ. Tôi biết keo ong từ đó.
Tôi - 1 đứa chúa viêm họng. Thành ra sợ sệt viêm họng đến ám ảnh. Vì sợ kháng sinh, nhất là lúc đang cho con bú thế này.
Con trai lớn sưng Amidan năm khoảng 3 lần, hoặc cứ chuyển mùa là lại làm mẹ hốt hoảng vì tự dưng sốt. Và tất nhiên, cứ sốt, cứ đi viện khám là kháng sinh. Trẻ con sốt cao 1 ngày là thấy còi cọc cả người
3 câu chuyện "kinh điển" khi sử dụng keo ong của bà mẹ bỉm sữa
* Câu chuyện thứ 1: Tôi bắt đầu xịt keo ong cho cả nhà. Sau thưa dần (cũng vì lười ). Rồi cũng đến ngày viêm họng ghé thăm, đau rát và mỏi mệt đờ đẫn. Tôi lôi lọ xịt 2 pump rồi đi ngủ. Mãi đến trưa hôm sau, tôi mới sực nhớ ra "mình viêm họng". Kiên trì xịt 2-3 lần/ngày suốt thời gian viêm họng, sau khoảng 3 ngày, viêm họng thực sự biến mất.
* Câu chuyện thứ 2: Cậu con trai ho hắng nặng tiếng 3 hem nay, không sốt, không mệt mỏi. Mẹ lại lấy keo ong xịt trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy, tất nhiên ko quên dặn con ko được tháo tất ra vì trời lạnh. Hôm đầu tiên ho nặng tiếng, mẹ đã sờ thấy cục hạch dưới cổ, cũng đến ngày thứ 3, cục hạch còn bé tí, họng hết đỏ, và thỉnh thoảng mới húng hắng ho. Giờ trước khi đi ngủ, con trai vẫn tự giác mang ra xịt.
* Câu chuyện thứ 3 kỳ thực cũng ....hiếm thấy. Chồng bỗng dưng xuất hiện 1 mụn viêm dưới cằm (các cụ gọi là "đinh râu", đau và rát. Chồng tôi có thói quen dùng miếng pad rửa mặt và kỳ rất mạnh . Cái mụn vỡ ra, đau và chảy nước. Sực nhớ ra vụ "tổ ong và vi khuẩn", tôi mang lọ xịt và xịt trực tiếp vào cục mụn to tổ chảng ấy. Sáng hôm sau, mụn viêm đẩy nốt phần mủ và khô, rửa mặt gạt ra thì còn vết sẹo nhỏ. Đến ngày hôm sau nữa ( cũng lại là 3 gày), mụn cũng khô. Hẳn là keo ong đã sát khuẩn rất hữu hiệu. Đối với tôi, đó là cả 1 "phát minh" mang lại cho tôi sự tự tin khi chăm sóc gia đình mình.
Nếu đọc kỹ trong HDSD, sẽ thấy xịt keo ong còn ngăn ngừa HP - 1 trong những vi khuẩn gây đau dạ dày và viêm đường ruột nhé. ( Bà mẹ bỉm sữa này cũng từng bị HP hành hạ mà ko dám uống kháng sinh vì cho con bú :((( )
Cực nhỏ gọn và rất nên có trong túi xách
Chắc chắn các bố mẹ sẽ bất ngờ ...như mềnh!
Ps: Khổ, MÌNH KHÔNG BÁN HÀNG nhé mọi người. Thời buổi social media phát triển, người ta bảo "tiếng lành đồn xa" nhưng "tiếng dữ cũng đồn xa", cái gì tệ thì tự nó đã đào thải mình rồi.
Mình đã dùng cho chính gia đình mình và thấy nó tốt nên chia sẻ thôi. Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn đọc hết 

 

< Quay lại